ทดลองใช้บริการ ติดฟิล์มรถยนต์ กับทาง Maxxma

ช่วงหลังๆ มานี้ อากาศในกรุงเทพฯ ร้อนขึ้นมาก ช่วงแดดแรงๆ ถ้าไม่ได้จอดในร่ม แทบจะเข้าไปนั่งในรถทันทีเลยไม่ได้ ทั้งเบาะรถ ทั้งพวงมาลัย ทั้งอากาศในรถ ร้อนจนแตะไม่ได้ ต้องสตาร์ทรถ เปิดแอร์แรงสุด ทิ้งไว้ 3-5 นาที ถึงจะพอเข้ารถได้

ทีแรกว่าจะเอารถไปติดฟิล์มที่ร้าน แต่ติดเรื่องเวลา กับหลายๆ อย่างไม่สะดวก ที่จะทิ้งรถไว้กับร้านติดฟิล์มรถยนต์ กับพอดีคนรู้จักเป็นตัวแทน ฟิล์มกรองแสง Maxxma อีกทั้งมีบริการรับติดตั้ง ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ นอกสถานที่ เลยลองโทรนัดติดฟิล์มดู หลังจากคุยเรื่องความแตกต่างของฟิล์มแต่ละรุ่น แต่ละประเภท การใช้งานที่แตกต่างกัน และสีฟิล์มที่น่าจะเหมาะกับรุ่นรถ และสีรถของเราแล้ว ก็ทำการนัดวันเวเลา สถานที่ติดตั้ง

ถึงวันนัด ทีมช่างมาก่อนเวลาค่อนข้างเยอะ สงสัยรถไม่ติด

maxxmafilm

ทีมช่างมากัน 3 คน มาถึงก็อธิบายรายละเอียดเล็กน้อย พูดถึงตัวฟิล์มเก่าที่เสื่อมสภาพแล้ว ระยะเวลาติดตั้ง แล้วก็เริ่มลงมือติดตั้งฟิล์มทันที

ฟิล์มติดรถยนต์

ฟิล์มรถยนต์

ติดฟิล์มรถยนต์
ติดฟิล์มรถยนต์ คันที่ 2

ผลการติดตั้งฟิล์ม เป็นที่น่าพอใจมาก มีการสรุปงาน แจ้งเตือนการใช้งาน เก็บงานเรียบร้อยทุกอย่าง ที่เหลือคือรอฟิล์มแห้ง แล้วเอารถออกไปขับกลางแจ้งดู

ผ่านไปซัก 2 ชั่วโมง ก็ได้ฤกษ์เอารถออกไปลองขับ ต้องไปซื้อของที่โลตัสพอดี แต่รอบนี้จอดในตึก เลยไม่ได้อะไรมาก แต่ระหว่างที่ติดไฟแดง ก็รู้สึกได้ว่าอากาศในรถไม่ร้อนเหมือนแต่ก่อน ฟิล์มที่เสื่อมสภาพแล้ว น่าจะกรองความร้อนได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ลองรอบ 2 อีกวัน ขับไป Decathlon ร้านเครื่องกีฬา รอบนี้รถจอดตากแดดไว้นอกบ้านตั้งแต่เมื่อคืน ยันเกือบเที่ยง เปิดประตูรถมา แทบไม่มีไอร้อนเลย ขึ้นรถมีอุ่นๆ แต่ก็ไม่ถึงกับร้อน พวงมาลัยก็จับได้ทันที ไม่รู้สึกร้อนลวกมือเหมือนแต่ก่อน ส่วนนึงอาจจะเพราะติดฟิล์มค่อนข้างทึบด้วย เลือกฟิล์ม 3 บานหน้า 60/60/60 ส่วน 3 บานหลัง 80/80/80 ที่เลือกแบบนี้เพราะลูกๆ นั่งหลังเป็นส่วนใหญ่ เลยอยากให้กันแสงแดดได้มากกว่าด้านหน้าหน่อย ผลคือข้างหลังแทบจะมืดเลย แดดแทบไม่เข้าเลย กลางวันนี่ไม่มีปัญหา แต่พอตกกลางคืน มองออกมาแทบไม่เห็นอะไร 555 มืดไปหน่อยแหะ ขับในเมืองไม่เป็นไร เพราะมีเสาไฟให้แสงสว่าง แต่ถ้าขับตามชนบทที่ไฟสลัวๆ เด็กๆ เห็นแต่วิวมืดตลอดทางแน่นอน ถ้าใครชอบมองวิวทิวทัศน์รอบด้าน ทั้งกลางวันกลางคืน แนะนำติด 60 รอบคันเลย จะเหมาะกว่า เข้ากับสีรถกว่าด้วย

อีกเรื่องที่สำคัญมากๆ คือ ทีแรกเลือกติดฟิล์มแบบปรอท เพราะเข้าใจว่าลดความร้อน และสะท้อนแสงได้ดีที่สุด แต่พอช่างทักว่าใช้งาน Google Map บ่อยไม๊ ถ้าบ่อยไม่แนะนำ เพราะฟิล์มปรอท มัน block สัญญาณ GPS รวมถึงพวกบัตรทางด่วนด้วย ที่บ้านใช้ทั้ง 2 อย่างเลย เลยต้องเปลี่ยนเป็นไปติดฟิล์มไม่ปรอทแทน (มีส่วนผสมน้อยลง) ยังกันความร้อนได้ดี แต่ไม่สะท้อนเท่าฟิล์มปรอท และสัญญาณ GPS ทะลุผ่านได้

จากที่ลองใช้งาน ขับรถไปสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย ใช้ Google Map นำทาง ก็ใช้งานได้ดี มี GPS หลุดบ้างช่วงใต้ทางด่วน แต่ก็กินเวลาแค่สั้นๆ โดยรวมถือว่ารับสัญญาณ GPS ได้ดี รวมถึงบัตรทางด่วน ก็ขับผ่านช่องอัตโนมัติได้ไม่มีปัญหาใดๆ

ถือเป็นบริการ ติดฟิล์มรถยนต์ นอกสถานที่ ที่ประทับใจในทั้งการบริการ และความเอาใจใส่ ราคาก็ไม่แพงมากด้วย หรือเพราะรู้จักกันไม่แน่ใจ 555 แต่ยังไงก็แนะนำครับ ดีกว่าไปติดฟิล์มตามร้านรับติดฟิล์มทั่วไป แล้วเจอฟิล์มคุณภาพต่ำ หรือช่างที่ไม่ค่อยใส่ใจ ไม่แนะนำฟิล์มที่ตรงความต้องการของเราจริงๆ

หลังติดฟิล์มเสร็จทางช่างแนะนำให้งดลดกระจกลงอย่างน้อย 3-5 วัน แต่เพื่อความชัวร์ ก็ไม่ได้เอากระจกขึ้นลงไป 7 วัน หลังจากนั้นก็ใช้งานได้โอเคเลย นอกจากเรื่องความมืดแล้ว ทุกอย่างดีหมด เก็บงาน เก็บรายละเอียด ฟองอากาศ ฝุ่น เก็บเรียบ ไม่มีให้เห็นทุกบาน งานเรียบร้อยดี แนะนำครับ